Review các món lẩu okialau

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi HoDinh, 24/7/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02873068289
Địa chỉ liên hệ:
TP.HCM, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
24/7/19, 0 Trả lời, 151 Đọc
  1. HoDinh

    HoDinh New Member

    Review Các Món Lẩu Okialau? Vào ngày nghỉ lễ, được cùng cả nhà sum họp bên nhau, thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng.
    [​IMG]
    Review Các Món Lẩu Okialau
    1.Lẩu bò nhúng dấm
    Nguyên liệu cho bốn người ăn:

    – Ba chỉ bò: 0,5kg, bắp bò: 0,5kg.

    – Nước hầm xương, dấm, bột nêm.

    – 1 quả nước dừa non, chanh, dứa.

    – Bánh tráng cuốn, bún.

    – Rau sống, dứa, khế, chuối xanh, sả, rau cải xanh, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột, khế, tỏi, hành tây…

    Cách làm:

    – Nước dùng: Lấy nước cốt 2/3 quả dứa đổ vào nồi cùng với hai bát nước hầm xương, nước dừa, hành tây, 1/3 bát dấm, thả thêm sả vào đun sôi khoảng năm phút. Khi gần ăn cho thêm hành tây bổ múi cau vào đun sôi trở lại.

    – Thịt bò rửa sạch với nước sôi, xắt lát thật mỏng rồi uớp thịt với hành củ băm nhỏ, thêm một ít gia vị hạt nêm, để khoảng 30 phút.

    – Rau cải xanh, rau thơm, giá sống, tất cả rửa sạch ngâm muối. Dưa chuột, khế, chuối xanh xắt lát mỏng, thái khúc dài 5cm, ngâm với nước. Vớt ra để ráo bày ra đĩa.

    – Nước chấm: 1/3 quả dứa còn lại, một phần xay chắt lấy nước cốt, một phần mang băm nhỏ. Giã tỏi với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm một phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh, khuấy đều.

    2. Lẩu riêu cua
    [​IMG]
    Review Các Món Lẩu Okialau
    Nguyên liệu cho sáu người ăn:

    Cua đồng: 5 lạng.

    Xương ống: cái cỡ vừa.

    Bắp bò, sườn sụn, chả cá, ba chỉ bò: mỗi thứ 5 lạng.

    Đậu phụ: 4 bìa.

    Rau ăn kèm tùy theo sở thích như rau cần, rau muống, hoa chuối, tía tô, hành chẻ, muống chẻ.

    Cà chua: 3 quả, me: 1 quả.

    Dấm bỗng khoảng nửa bát ăn cơm.

    Hành khô: 10 củ thái mỏng.

    Bún, miến dong hoặc bánh đa đỏ.

    Gia vị chanh, ớt hoặc nước mắm để chấm thêm

    Cách làm:

    Chế biến nước dùng:

    Xương rửa sạch chần nước sôi rồi rửa lại ninh nhỏ lửa cùng một quả me lấy nước dùng.

    Cua rửa thật sạch, xóc muối, rửa lại bằng nước rồi giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay với 1/3 thìa muối. Cho nước ninh xương vào khuấy tan và lọc bỏ cặn. Bắc nồi nước cua lên bếp. Đun lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho cua không bị đọng dưới đáy. Khi thấy cua bắt đầu nổi lên thì hạ bớt lửa cho cua đóng bánh. Dùng muôi thủng hớt cua ra đĩa để riêng.

    Bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp, đun sôi dầu cho hành vào phi vàng. Hành này để ra bát lúc nào ăn rắc vào nước lẩu rất thơm. Chỗ dầu ăn còn thừa chắt bớt ra bát chỉ còn chừa lại khoảng hai thìa dầu ăn cho 1/3 thìa bột điều phi thơm cho có màu đỏ đẹp, tiếp đến cho gạch cua vào xào. Sau đó nhanh tay trút đều vào bát gạch cua lúc nãy. Tiếp đến cho một thìa dầu ăn vào chảo và cho ba quả cà chua bổ múi cau vào xào chín tới và cho vào nồi nước dùng, cho dấm bỗng và một quả me dầm nhuyễn. Nêm nếm gia vị mì chính vừa miệng, nước chua dịu, thơm, hài hòa là được.

    Chế biến đồ nhúng lẩu:

    Bắp hoặc thăn bò thái mỏng ướp gừng và 1/2 thìa dầu ăn: giúp thịt thơm và mềm hơn. Sườn sụn: chần qua nước sôi thái mỏng, Chả cá, đậu phụ rán vàng. Các mẹ có thể ăn cùng trứng vịt lộn và giò tai hoặc ba chỉ bò cuộn nấm kim châm rất ngon. Các loại rau rửa sạch, để ráo bày ra đĩa

    3. Lẩu thái
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    – 6 con tôm sú

    – 10 quả cà chua bi (cắt đôi)

    – 6-8 cái nấm rơm

    – Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

    Cách làm:

    Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi. Sả đập dập rồi băm nhỏ.

    Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

    Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

    Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

    Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

    Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Thái chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

    Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

    4. Lẩu thái hải sản
    [​IMG]
    Review Các Món Lẩu Okialau
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Xương ống nấu nước dùng.
    – Tôm, ngao, mực.

    – Sả cây, chanh, nấm hương, củ riềng, lá chanh.

    – Rau muống, cần tây, đậu phụ, giá.

    – Bún, mì.

    – Gia vị, sa tế.

    Cách làm:

    – Mực rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ngao ngâm nước cho nhả cát rồi rửa lại. Tôm cắt bỏ đuôi và chân.

    – Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, có thêm thêm loại rau yêu thích.

    – Nấm hương ngâm với nước rồi rửa sạch. Sả bóc vỏ già, đập dập. Riếng thái lát mỏng.

    – Cho xương vào nồi để đun lấy nước dùng. Thêm sả, riềng, nấm hương, lá chanh vào nồi nước lẩu, nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, bột canh, đường, nước chanh, gói gia vị lẩu Thái.

    – Sau khi đã đun xong nước dùng thì chắt nước chiếc nồi khác và đặt lên bếp. Nhúng hải sản, nấm để ăn chung với bún và mì.

    Với 4 món lẩu cực ngon OKIALAU đã giới thiệu ở trên bạn cần chừng chừ gì mà k thử đi nào???

    OKIALAU – HỆ THỐNG LẨU MANG VỀ | Okialau Ngon trên từng muỗng – Không gì thay thế được
    Điện thoại: 096 777 30 43 – Fax: 0287 777 30 43
    Website: http://okialau.com – Email: hethongOKIALAU@gmail.com
    Facebook: https://www.facebook.com/okialau
    Địa chỉ: 21/C2, Đường 11, Khu Phố 4, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
     

    Thư viện ảnh:

    • 1.
      1.png
      Kích thước:
      129.8 KB
      Đọc:
      0
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...