Tại sao nhiều người chọn ăn chay thay ăn mặn vậy

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nam123456, 12/6/18.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 01683854899
Địa chỉ liên hệ:
Hà Nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
12/6/18, 0 Trả lời, 174 Đọc
  1. nam123456

    nam123456 Member

    Ẩm thực chay ngày này ngày càng phát triển mạnh mẽ được nhiều người sử dụng. Vậy tại sao nhiều người chọn ăn chay thế? Lí do họ chọn ăn chay là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ biết nhé!

    1, Một số nguy cơ tiềm ẩn khi ăn mặn gây ra
    Trước khi chúng ta tìm hiểu tại sao lại lí do nhiều người ăn chay đến vậy thì mọi người nên biết một số nguy cơ mà ăn mặn gây ra trước đã.

    Chất béo bão hòa: Thịt chứa chất béo bão hòa có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất béo thiết yếu – quan trọng để duy trì cấu trúc tế bào. Quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm cho các tế bào của cơ thể ít linh hoạt hơn và ảnh hưởng đến dòng chất dinh dưỡng trong và ngoài tế bào.

    [​IMG]

    Ăn mặn có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp cao hơn nhiều so với ăn chay

    Sử dụng các loại thực phẩm trong bữa ăn mặn với lượng lớn cũng dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp, lượng cholesterol trong máu tăng cao, … gan và thận làm việc với tốc độ lớn, không đáp ứng được việc loại thải hoàn toàn chất độc ra khỏi cơ thể gây nên các chứng ung thư tiềm tàng.

    Ngoài ra, ngày nay nhiều người chăn nuôi gia cầm, gia súc dùng nhiều các thức ăn có hàng lượng tăng trọng cao, hay các thức ăn có nguồn gốc hóa học khiến cho các chế phẩm thịt, cá, trứng bị ảnh hưởng độc hại.

    2, Tại sao ngày nay người ta chọn ăn chay nhiều hơn.
    Một trong các lí do nên ăn chay phòng ngừa và chữa một số bệnh hiệu quả đó là:

    BỆNH UNG THƯ

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định, người ăn chay có tỷ lệ mắc ung thư thấp hơn tới 50% so với người ăn mặn. Chưa dừng lại ở đó, hình thức ăn uống này cũng có công dụng trong việc hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư, nhất là ung thư vú, ung thư ruột và ung thư phổi.

    CHỨNG CAO HUYẾT ÁP

    Tại sao nhiều người nóiăn chay chữa bệnhhuyết áp? Bởi nguyên nhân gây huyết áp tăng cao bắt nguồn từ chế độ ăn uống quá nhiều chất đạm động vật. Vì vậy, người mắc cao huyết áp hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này nhờ ăn chay. Bởi ăn chay đem lại cho chúng ta nguồn dinh dưỡng lành mạnh, trong đó nổi bật là chất đạm thực vật.

    BỆNH TIM MẠCH

    [​IMG]

    Ăn chay tránh được nguy cơ mắc bệnh tim mạch tốt

    Người ăn mặn sở hữu chỉ số cholesterol cao gấp nhiều lần so với người ăn chay. Cholesterol quá cao chính là nguyên nhân xơ vữa động mạch và dẫn đến bệnh tim mạch và nhồi máu cơ tim. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người có tiền sử bệnh tim hoặc đột quỵ nên áp dụng một chế độ ăn chay và sức khỏe khoa học để tránh bệnh tình tái phát hoặc trở nặng.

    BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

    Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu trên 26.000 người Hoa Kỳ và rút ra kết luận rằng: người ăn chay có nguy cơ mắc tiểu đường thấp hơn người ăn mặn tớ 25%. Đặc biệt, người bệnh tiểu đường áp dụng chế độ ăn chay sẽ làm hạn chế sự tiến triển của bệnh và đảm bảo chỉ số đường huyết ổn định.

    BÉO PHÌ

    [​IMG]

    Ăn chay ngăn ngừa mắc bệnh bép phì

    Thừa cân là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong khi đó, ăn chay lại là phương pháp giảm cân hiệu quả và hỗ trợ duy trì vóc dáng lý tưởng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ăn chay là cách trị béo phì hiệu quả, an toàn, tiết kiệm nhất.

    Tác dụng ăn chay kéo dài tuổi thọ

    [​IMG]

    tác dụng của ăn chay giúp tăng tuổi thọ

    Vậyăn chay có tác dụng gìđối với việc kéo dài tuổi thọ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lợi ích của việc ăn chay ăn là giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh. Khi bạn già đi, sự trao đổi chất sẽ chậm hơn vì vậy khi ăn càng ít thì càng đỡ quá tải cho bộ máy tiêu hóa và không bị thừa chất. Ngoài ra các chế phẩm từ thực vật ngày này được nuôi trồng sạch hơn so với các thực phẩm mặn vì thế cũng bớt được các chất hóa học làm hại đến cơ thể giảm tuổi thọ.

    Lợi ích ăn chay giúp giảm cân

    Nhiều người cho rằng ăn chay không thể giảm cân vì có nhiều người ăn chay vẫn tăng cân và có những người ăn chay lại giảm cân. Vậy ăn chay có giảm cân? Câu trả lời là có, người ăn chay thường nhẹ cân hơn và ít có nguy cơ mắc các bệnh béo phì như người ăn mặn. Nguyên nhân do ăn chay thường ít chất béo hơn, những người ăn chay hấp thụ các chất béo bão hòa thường dễ tan hơn những người ăn mặn. Nhờ đó ít khi mắc các bệnh như: tiểu đường, sỏi mật, cao huyết áp… Tuy nhiêu để ăn chay giảm cân một cách hữu hiệu tốt nhất thì bạn cần phải có một chế độ ăn chay hợp lí khoa học.

    [​IMG]

    Lợi ích ăn chay giúp giảm cân hiệu quả

    Ngoài ra ăn chay còn một số lợi ích khá về tinh thần và tâm tính, một lí do mà nhiều người chọn ăn chay nữa đó là ý nghĩa của ăn chay đối với các tôn giáo. Bài viết trên là lí do nhiều người chọn ăn chay, bạn cũng có thể tìm hiểu và lên kế hoạch ăn chay cho mình để đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe nhé! Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều các kiến thức khác trong lĩnh vực ăn chay như là món chay giả mặncó tốt không? ăn chay đúng cách để tốt cho sức khỏe? Hay ý nghĩa của ăn chay theo các tôn giáo… Tất cả đều đượccomthuanchay.comcập nhập đầy đủ nội dung nhé!

    Cảm ơn các bạn đã ghé qua!
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...