Trổ tài với món thịt trâu xào khế

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi phuongkaka03, 9/7/16.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
0911219089
Địa chỉ liên hệ:
Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội, (Xem bản đồ)
Thông tin:
9/7/16, 0 Trả lời, 1,741 Đọc
  1. phuongkaka03

    phuongkaka03 Member

    Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng được biết đến với món thịt trâu xào khế, một món ăn nổi tiếng với vị chua chua thanh mát của khế hòa quyện với vị đậm ngọt của thịt trâu. Bữa cơm gia đình hay các bữa tiệc nhậu, lchọn món ăn này đúng là một lựa chọn không tồi.

    Cách chế biến món thịt trâu xào khế cũng không hề phức tạp đâu nhé. Hãy cùng vào bếp xem hướng dẫn chế biến món ăn này nhé:

    Nguyên liệu gồm có:
    - Thịt trâu ấn độ : khoảng 300 gram

    - Khế chua: 2 - 3 quả
    - Tỏi, hành khô, hành hoa
    - Các gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

    Các công đoạn chế biến:
    - Thịt trâu mua về rửa sạch, thái lát mỏng.
    - Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, thái lát mỏng hình ngôi sao.
    - Hành và tỏi làm sạch, băm nhỏ.
    - Sau đó bạn cho chảo lên bếp đun nóng, đổ dầu ăn vào phi tỏi thơm. Đợi lúc dầu sôi thì cho thịt trâu vào xào. Lưu ý không xào thịt trâu đông lạnh quá lâu tránh thịt dai, ăn mất đi độ ngon. Sau đó trút thịt trâu ra đĩa.
    - Tiếp túc cho khế vào xào, đảo nhanh tay không để nát quá, đảo tới lúc chín vừa phải để loại bỏ chất chua. Khi khế sắp chín bạn đổ thịt trâu vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
    - Thêm hành hoa, rau răm vào cùng, sau đó nên thêm chút bột ngọt nếu bạn thích ăn ngọt. Cuối cùng bạn đổ thịt trâu cùng khế ra đĩa và ăn nóng.
    [​IMG]
    Lưu ý: Nên chọn thịt bắp trâu để món xào được ngon nhất. Thịt trâu xào khế hoặc xào với bất kỳ nguyên liệu gì cũng chỉ ngon khi ăn nóng. Chính vì vậy mà bạn khi gần ăn bạn mới chế biến, tránh để cho món ăn nguội.

    Chúc bạn thành công vối món ăn này nhé.
     

    Thư viện ảnh:

    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...