Tự tay làm bánh tráng trộn thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ledong1357, 13/7/17.

Vùng đăng:
Hà Nội
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào mua
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0987554353
Địa chỉ liên hệ:
hà nội, Hà Nội (Xem bản đồ)
Thông tin:
13/7/17, 0 Trả lời, 1,538 Đọc
  1. ledong1357

    ledong1357 Member

    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại những hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn nghìn vấn đề xoay loanh quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà cách thức để làm món ăn này lại hết sức đơn giản, xem cách làm bánh tráng trộn tại gia đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị
    [​IMG]

    >>> Cách làm bánh tráng trộn muối tôm

    Cũng vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hay tại những hàng quán uy tín, bánh trộn sẵn nên bị dính và nhão,... muôn nghìn vấn đề xoay loanh quanh bánh tráng trộn lúc ăn ngoài. Mà cách thức để làm món ăn này lại hết sức đơn giản, xem cách để làm bánh tráng trộn tại gia đơn giản mà vẫn giữ nguyên vị

    Nguyên liệu:

    - Bánh tráng (thường có ở các shop đồ khô hoặc có thể mua thấy rất nhiều tại những siêu thị): 20 cái
    - Xoài xanh: một quả ( nếu bạn thích vị của xoài xanh thì có thể cho thêm)
    - Hành lá, hành khô: 3 củ
    - 1 mớ rau răm
    - Quất(quả tắc): 1-2 quả (tùy thuộc khẩu vị, sở thích ăn chua hay không)
    - Lạc: nửa lạng
    - thịt bò khô: 30gr, mực khô: 20gr
    - Tép hoặc tôm đồng nhỏ: có thể mua sẵn ngoài hàng, hoặc bạn không an tâm về chất lượng ngoài hàng, bạn có thể tới mua tươi về, rửa sạch cho ráo nước, rồi phi hành mỡ lên rang.
    - Trứng chim cút: tầm 3-4 quả
    - Gia vị: xì dầu, muối ớt Tây Ninh sẽ giúp cho chuẩn vị
    - Sa tế ớt: 80gr

    Bí quyết làm món bánh tráng trộn:

    Trước khi bắt tay vào làm, cần nhớ một vài lưu ý nhỏ: bánh tráng nên sử dụng loại mỏng, dẻo, nếu như sử dụng loại cứng sẽ ko làm ngấm đều gia vị, khi ăn khó nhai. Trứng cút không nên để cả quả lúc trộn, nên cắt làm đôi, như thế sẽ dễ ăn hơn và trứng cũng ngấm thêm gia vị.

    Bước 1: sử dụng kéo cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ, vừa ăn (cái này là tùy, thích ăn nhỏ thì cắt nhỏ, thích ăn lớn thì cắt to)
    Gọt vỏ xoài xanh, bào thành từng sợi nhỏ
    Rang lạc, xát vỏ, tách ra làm đôi

    Bước 2: Trứng chim cút luộc chín, để nguội, bóc vỏ, cắt làm đôi
    Sợi bò khô xé nhỏ, để riêng. đối với mực khô cũng tương tự
    Rau răm: Nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn
    Bóc vỏ hành khô, thái lát mỏng, thêm một ít sa tế, rồi cho vào chảo dầu, đảo đều, để lửa nhỏ, đảo cho tới khi thấy hành giòn. Sau đó tiếp tục, phi thơm cho đến lúc hành chuyển sang màu vàng thì trút ra bát, để nguội. Hành lá rửa sạch, để ráo rồi xắt nhỏ.
    Tép rang khô rồi cho ra bát.

    Bước 3: tiến hành trộn:
    trước hết, cho sa tế vào trộn đều cho đến khi thấy màu sa tế trải đều lên bánh tráng.

    Tiếp theo, cho rau răm, xoài, thịt bò khô, mực khô vào cùng lúc, tiếp tục trộn đều lần nữa. Sau khi trộn xong những gia vị trên, bỏ thêm lạc(đậu phộng), trứng cút vào, trộn đều tiếp là được.

    Khuyến khích các bạn nên ăn ngay lúc vừa trộn xong, như vậy sẽ giữ được độ giòn, dai, ko bị mềm nát nếu như muốn giữ đến lần tới, nên để riêng từng gia vị, lúc nào ăn mới trộn.

    Vậy ta có thể thấy, chỉ tốn một chút time để muavà chuẩn bị những thứ cần thiết, Bạn đã có thể làm cho món bánh tráng trộn ngon, lại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại có thể ăn ngay tại nhà, ko cần đi xa tìm chỗ ăn.

    >>> Xem thêm: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn

    Bánh tráng trộn đang càng ngày càng trở nên thói quen cũng như sở thích của các trẻ. Vào giờ tan tầm, hình ảnh các bạn cùng 1 đĩa bánh tráng trộn chua ngon, thơm giòn để nhấm nháp đã thân thuộc hơn bao giờ hết.

    Nguồn: https://jamja.vn/blog/banh-trang-tron.html
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...