Hướng dẫn 5 cách kết nối loa với tivi một cách đơn giản dễ dàng

Thảo luận trong 'Dàn âm thanh, loa, âm ly' bắt đầu bởi binhminhdigital, 3/1/19.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 02363583335
Địa chỉ liên hệ:
đà nẵng, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
3/1/19, 0 Trả lời, 92 Đọc
 1. Bạn muốn kết nối loa với tivi để giúp nghe nhạc, xem phim hay hơn nhưng chưa biết phải bắt đầu như thế nào. Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu 5 cách để kết nối loa dễ dàng với tivi này nhé

  >>>Xem thêm: Loa Bose hay Loa JBL
  [​IMG]
  Dùng jack cắm 3.5mm


  Cổng jack cắm 3.5mm là cổng kết nối phổ biến trên các loa và tivi, vì thế bạn dễ dàng tìm thấy chúng trên thiết bị. Tuy nhiên, jack cắm 3.5 trên tivi sẽ có thêm ký hiệu AUDIO OUT để dễ dàng nhận biết. Bạn chỉ cần cắm dây kết nối từ cổng 3.5 ở loa sang coognr 3.5 ở tivi là hai thiết bị có thể kết nối.


  Dùng cổng Optical  Optical là cổng kết nối âm thanh rất phổ biến trên các tivi hiện nay. Ưu điểm của loại cáp này là chất lượng âm thanh rất tốt, tốc độ nhanh mà dây nhợ khá gọn gàng, không lằng nhằng, rườm rà.


  >>>Hiện Bình Minh Digital đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi mua thiết bị âm thanh tại các chi nhánh trên toàn quốc. Chi tiết tại đây


  Dùng cổng HDMI (ARC)


  Với những cổng HDMI thông thường, tivi muốn xuất âm thanh ra loa phải thông qua kết nối với các cổng khác. Tuy nhiên, nếu tivi của bạn có cổng HDMI (ARC) – loại chuyên dụng xuất âm thanh, thì bạn vẫn có thể xuất ngược âm thanh từ tivi sang các thiết bị khác có cùng cổng kết nối như vậy. Bạn có thể làm theo các bước sau:


  + B1: Đầu tiên, bạn cần có một sợi cáp HDMI, một đầu dây cắm vào cổng HDMI (ARC) trên tivi, đầu dây còn lại cắm vào cổng HDMI OUT (ARC) trên loa. Sau đó
  + B2: Trên tivi, nhấn nút INPUT, SOUNCE (hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên) và chọn đầu vào là cổng HDMI trên tivi.


  Dùng cổng kết nối âm thanh trắng – đỏ


  Với những người chơi âm thanh thì cổng kết nối âm thanh trắng – đỏ là kết nối dễ nhận biết và phổ biến từ lâu đời. Cổng có dấu hiệu nhận biết đó là 2 lỗ cắm màu trắng – đỏ. Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý, đó là trên tivi có thể sẽ có 2 cụm jack cắm trắng – đỏ, bạn cần phân biệt:


  + Nếu các cổng jack cắm trắng – đỏ nằm chung với ký hiệu là AV in (hoặc là AV Composite hay AV Component), thì đây là cổng nhận tín hiệu dùng để kết nối với đầu đĩa… chứ không phải là cổng xuất âm thanh ra loa.
  + Cổng trắng – đỏ có thể xuất âm thanh ra loa là cổng có ký hiệu AUDIO OUT.
  Bạn có thể kết nối loa qua jack âm thanh trắng – đỏ bằng cách sau:
  + Trên đầu máy của dàn âm thanh, hoặc là trên loa: Cắm dây âm thanh (có 2 đầu màu đỏ và trắng) vào cổng AUDIO IN với màu tương ứng.
  + Trên TV: Cắm dây âm thanh vào cổng AUDIO OUT với màu tương ứng.
  + Cuối cùng trên tivi bạn chọn đầu ra âm thanh là loa đã kết nối là xong.


  Dùng Bluetooth


  [​IMG]


  Công nghệ không dây Bluetooth không chỉ có mặt trên các smartphone hay loa mà còn có cả trên các tivi đời mới ngày nay. Cách kết nối bằng Bluetooth giữa tivi và loa cũng giống như kết nối giữa loa với smartphone và các thiết bị di động. Bạn chỉ cần mở Bluetooth trên các thiết bị, sau đó chúng sẽ tự nhận tín hiệu và kết nối với nhau.


  Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/5-cach-ket-noi-loa-de-dang-voi-tivi.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...