Kỹ năng nhiếp ảnh tốt bằng ống kính lấy nét thủ công để bạn dễ dàng chọn lựa

Thảo luận trong 'Máy ảnh, máy quay' bắt đầu bởi vyvy1808, 23/10/18.

Vùng đăng:
Đà Nẵng
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0986373803
Địa chỉ liên hệ:
19 thái phiên, Đà Nẵng (Xem bản đồ)
Thông tin:
23/10/18, 0 Trả lời, 126 Đọc
 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Kĩ năng nhiếp ảnh không phải muốn học là có cho nên để học được kĩ năng nhiếp ảnh bằng ống kính lấy nét thủ công rất khó cùng đọc bài viết. Máy ảnh kỹ thuật số ngày càng thông minh với thuật toán và ngày càng nhiều công nghệ tinh vi hơn được tích hợp trên những ống kính làm cho việc chụp ảnh của bạn trở nên đơn giản hơn. Nhưng bạn có biết các nhiếp ảnh gia hàng đầu như Thomas Struth, Rena Effendi, Max Pinckers, Paolo Pellegrin, Dan Winters, Larry Towell, Catherine Opie, Rodrigo Abd và vô số phóng viên ảnh, nhiếp ảnh gia đường phố và nghệ sĩ trên khắp thế giới không chỉ sử dụng máy quay phim và cài đặt thủ công mà còn làm việc với máy ảnh cồng kềnh khổng lồ. Vậy lý do thực sự đằng sau việc bạn sử dụng những ống kính lấy nét thủ cônglà gì?
  >> Xem thêm: Canon M50Canon 80D
  Buộc bạn phải chậm lại và cẩn trọng hơn

  [​IMG]

  Như một con dao hai lưỡi ống kính lấy nét thủ công có những ưu và nhược điểm riêng. Lấy nét thủ công hiển nhiên là yếu tố tốc độ, bạn không thể tập trung nhanh hoặc chính xác như các hệ thống AF ngày nay. Nếu bạn chậm lại để tập trung chính xác vào nơi bạn muốn, bạn sẽ chậm hơn nhiều so với ống kính AF. Vì vậy, đối với những đối tượng chụp di chuyển, như thể thao hoặc động vật hoang những ống kính lấy nét thủ công hẳn không phải là lựa chọn lý tưởng.

  [​IMG]


  Nhưng nếu bạn là người thích chụp ảnh tĩnh, những đối tượng di chuyển chậm thì ngược lại lợi ích của việc làm chậm lại để lấy nét thực sự bắt đầu tỏa sáng.Nó buộc bạn phải chú ý nhiều hơn đến hình ảnh của bạn; những gì có trong khung, cái gì đang ở trong tiêu điểm và cái gì không, là bố cục của bạn có như mong muốn, v.v. Tất nhiên, nó không phải là nếu bạn không thể làm những việc này với một ống kính AF. Nhưng ống kính lấy nét thủ công nó buộc não của bạn trở thành người tham gia tích cực hơn trong quá trình này.

  >> Công nghệ mới: Canon 6D

  Đào tạo thị lực của bạn, chụp ảnh đẹp hơn

  [​IMG]


  Lấy nét thủ công bằng cài đặt thủ công, vì bạn phải đặt khẩu độ từ ống kính — máy ảnh không tự động đặt cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn cũng quan tâm đến tốc độ và ISO. Và bạn cần phải suy nghĩ về tất cả những điều đó trước khi bạn thậm chí có được máy ảnh vào vị trí chụp, có nghĩa là bạn cần phải thực hiện một số quyết định nhanh chóng khi bạn đang tạo khung hình của hình ảnh trong tâm trí của bạn.


  Lấy nét thủ công không có nghĩa là cũ


  [​IMG]


  Có rất nhiều ống kính lấy nét thủ công hiện đại mà bạn có thể nhận được rằng sẽ không phá vỡ ngân sách như: Mitakon, Rokinon / Samyang thực hiện một số ống kính lấy nét thủ công hiện đại tuyệt vời, nhiều trong số đó bạn có thể sử dụng mà không cần bộ chuyển đổi

  Các thương hiệu khác như ống kính Carl Zeiss và ống kính Voightlander cũng làm cho một số kính lấy nét thủ công tuyệt vời có thể dễ dàng thích nghi với X-Mount và sẽ cho bạn một kết quả tuyệt vời. Điều này cũng không tính đến nhiều ống kính OEM (Canon, Nikon, v.v.) mà bạn có thể điều chỉnh để lấy nét thủ công trên máy ảnh Fuji của bạn.
  NGuồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/ky-nang-nhiep-anh-tot-bang-ong-kinh-lay-net-thu-cong.html
   
  Tags:

Chia sẻ trang này


Đang tải...