Dau hieu va trieu chung cua ung thu phoi

Thảo luận trong 'Thực phẩm chức năng' bắt đầu bởi healthyungthu, 26/3/24.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
 0896976815
Địa chỉ liên hệ:
0896976815, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
26/3/24, 0 Trả lời, 115 Đọc
 1. healthyungthu

  healthyungthu New Member

  Ung thư phổi là một trong những khối u ác tính phổ biến nhất và có các triệu chứng như ho, khó thở, đau ngực, sụt cân, mệt mỏi và có máu trong đờm.

  Ung thư phổi là một trong những khối u ác tính phổ biến nhất. Bệnh có thể có hai loại khác nhau: tế bào nhỏ và tế bào không nhỏ (loại phổ biến nhất).

  Hút thuốc là yếu tố nguy cơ chính gây ung thư phổi và là nguyên nhân gây ra 90% trường hợp. Ung thư phổi nguyên phát hiếm gặp ở người không hút thuốc.

  Trong số các yếu tố khác phải được xem xét là việc tiếp xúc với một số tác nhân hóa học (amiăng, asen), kim loại nặng (niken, crom), yếu tố di truyền, sự hiện diện của bệnh tắc nghẽn mãn tính, chẳng hạn như khí thũng phổi và viêm phế quản, và tiền sử gia đình mắc bệnh phổi. bệnh ung thư.

  [​IMG]

  1. Triệu chứng
  Các triệu chứng thường xuất hiện khi ung thư đã ở giai đoạn tiến triển và bao gồm:

  Ho hoặc thay đổi kiểu ho của người hút thuốc

  Khó thở

  Đau ngực

  Giảm cân

  Mệt mỏi

  Sự hiện diện của máu trong đờm.

  2. Chẩn đoán
  Cuộc điều tra ban đầu liên quan đến việc lấy tiền sử bệnh nhân và kết quả kiểm tra X-quang ngực. Nếu phát hiện sự hiện diện của tổn thương trong phổi, để xác nhận chẩn đoán, phải yêu cầu các xét nghiệm bổ sung, chẳng hạn như chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp vi tính, nội soi phế quản và sinh thiết tổn thương.

  3. Điều trị
  Điều trị bao gồm phẫu thuật, hóa trị và/hoặc xạ trị. Nói chung, nó đòi hỏi sự kết hợp của phẫu thuật với hóa trị hoặc xạ trị. Trong một số trường hợp, liệu pháp quang trị liệu bằng laser động có thể được sử dụng, bao gồm việc tiêm thuốc sau đó sẽ được kích hoạt bằng tia laser.

  Nguồn pfizer.com.br: https://www.pfizer.com.br/sua-saude/oncologia/cancer-de-pulmao
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...