Taingheviet tai nghe xiaomi pistons 3.0 chính hãng

Thảo luận trong 'Máy ghi âm, nghe nhạc' bắt đầu bởi huytooo, 13/4/15.

Vùng đăng:
Empty
Tình trạng:
Empty
Nhu cầu:
Empty
Giá:
Liên hệ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
, (Xem bản đồ)
Thông tin:
13/4/15, 1 Trả lời, 1,491 Đọc
 1. huytooo

  huytooo New Member

  SLaudio-taingheviet.com
  Điạ chỉ: số 4, ngõ 4, phố Trần Quý Kiên, Cầu Giấy
  Điện thoại: 0932347414 - 04.62811546
  Website: www.taingheviet.com
  Email: taingheviet@gmail.com

  Xiaomi Piston 3.0
  Giá : 599,000 VNĐ


  I/ Mở hộp:

  [​IMG]
  Vẫn với phong cách đóng hộp đơn giản mà hiệu quả như Piston 2.0, chúng ta có 1 vỏ hộp tối giản được in đủ các chi tiết về thông số sản phẩm: Tần số đáp ứng, độ dài dây dẫn, trở kháng và độ nhạy. Ngoài ra chúng ta có thông tin về cách thay tips và quấn dây vô hộp và một vài thông tin về các công nghệ nho nhỏ trên chiếc tai nghe này.
  Với mình thì sử dụng sời kelva và TPE bảo vệ jack và các phần dễ gập khúc của tai thật sự đáng chú ý vì cảm giác khi cầm vào những phần này, mình thấy rất chắc chắn, hứa hẹn tai nghe sẽ có độ bền cao.

  Tiếp đến sau lớp vỏ bọc đơn giản là chiếc hộp nhựa đựng tai nghe.

  [​IMG]

  Về pack thì mình xin dừng ở đây vì chưa có thấy gì đặc biệt hơn phiên bản cũ: đơn giản, đẹp.
  Trong hộp thì có tai nghe( tất nhiên) và kèm đó là 3 cặp tips.

  Tiếp đến là phần tai nghe:

  [​IMG]

  Có lẽ không có gì để nói nhiều về riêng sản phẩm: Tai đẹp và độc đáo.

  Phần houssing được làm từ nhựa và nhôm phay xước, phần nhựa mình không đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Phần nhựa làm vẫn đẹp nhưng so với Piston 2.0 hay nt100 thì mình vẫn thích thiết kế vỏ nhôm hơn. Tuy vậy phần này mình lại thích về thực tế sử dụng. Có lẽ xiaomi đã nghiên cứu rất kĩ cho vẫn đề này, nên phần nhét vô tai là nhựa tạo cảm giác dễ chịu, các góc bo trông không đẹp nhưng lại tạo cảm giác ôm thoải mái.

  Cái quan trọng là cái phần mặt ngoài phô ra. Được làm bằng nhôm xước, tuy không nổi bật như piston 2.0, hình lên ảnh chưa được lung linh hết mức. Nhưng trên thực tế faceplate thể hiện đẹp và rất sang. Khi bạn cầm và đeo trên tai bạn sẽ rõ. Nó thể hiện mức hoàn thiện rất cao mà nhiều tai nghe hơn rất nhiều tiền cũng không có được. Thêm cái ghi chú thì mình nghĩ cái điểm nhấn là mặt tròn trên tai nghe có lẽ là thiết kế của năm rồi sony có vẻ cũng chuộng cái vòng tròn này khi mà hàng loạt các sản phẩm từ onear đến inear đều xuất hiện vòng tròn này.

  - Jack tai nghe và mic, dây dẫn có lẽ cũng sẽ là những thứ các bạn quan tâm. Về phần này mình nhận định Jack là thứ cải tiến cực tốt so với bản 2.0. Nhìn jack tạo cảm giác chắc chắn hơn, mình đã thử rung lắc thì thật sự nó có kết cấu rất vững.

  - Phần mic và control làm gọn và đẹp hơn bản 2.0 tuy nhiên theo mình thì bản 2.0 control sử dụng thuận tiện hơn nhiều lần. Cái giá phải trả cho sắc đẹp mà.

  - Về dây thì vẫn là dây quấn vải, nhưng ta có chiếc dây nhỏ hơn, nhẹ hơn, màu đen đẹp hơn. Và rõ ràng là nó chắc hơn. Tuy nhiên đoạn dây từ đoạn chia đôi đến tai thì không còn được bọc dây vải nữa, có lẽ điểm này sẽ làm nhiều bạn không thích, nhưng với cá nhân thì mình thấy nó khá hay.

  II/ Sound:

  Ở phần này mình xin chia hai đoạn: đoạn một là nói riêng về tai, đoạn hai là so sánh với một số tai khác. Thử nghiệm thì mình thực tế trên chiếc ipod classic và chiếc điện thoại lg g3. Tất cả đều không dùng phẩn mềm hỗ trợ để đảm bảo có thể nhận xét khách quan nhất về sản phẩm và sát với thực tế các bạn sử dụng hàng ngày.
  A/ Bass: Lắng nghe người dùng, Xiaomi đã tạo nên một chiếc tai nghe nhiều bass đó là xiaomi m3. Theo mình thì lúc đó xiaomi đã làm hơi quá nên chất bass dư về lượng và không chất. Tuy nhiên sang Piston 3.0 thì câu chuyện đã có thay đổi theo chiều hướng cực kì tích cực. Piston 3.0 sở hữu một lượng bass khá và là điểm nhấn nhiều nhất trên chiếc tai nghe này. Bass chắc và có độ vang, bass đánh chậm rãi tình cảm, bass nhiều nhưng lại không quá thừa về lượng. Bass được đẩy lên so với mid và treb, bass nền khá dày dạn tạo nên cảm giác hơi chút âm áp, tuy nhiên tai vẫn có độ trong trẻo. Với thứ bass này tai có thể đánh nhạc nhẹ ngon lành. Với các sound thử nghiệm như: Tình khúc cho em, Khúc Thụy Du,... Giữ em đi và mấy bài nhạc trẻ nhẹ nhàng, bass thể hiện tốt và có độ vang tạo cảm giác rất thoải mái, chất nhạc được thể hiện một cách tình cảm và có cảm xúc. Khi mình chuyển qua loại EDM và các bài fun fun, lượng bass đã thể hiện lợi thế, casco bạn thích thể loại này nếu thích bass về lượng thì tai nghe rất hợp nhé, Bass đánh rất đã. Tuy nhiên, nếu như một vài bạn chơi EDM nhiều thì mình nghĩ bass này hơi chậm nghe sẽ khó đã. Các bài trẻ vui vui thì có thể xem là bass đã rất đủ, khá về lượng, bass chắc chắn, mình không có yêu cầu nhiều trong thể loại này và mình nghĩ rằng nghe thoải mái và relax là oke rồi.
  B/ Mid: đây không còn là điểm nhấn của dòng piston nữa. Mid lùi, trung tính, có độ chi tiết tốt nhờ việc đẩy highmid lên. Âm sib xuất hiện nhưng không gây khó chịu mà tạo cảm giác vocal có nhấn nhá. Theo mình thì nhu cầu nghe tạp. Mid này đã thể hiện quá tốt. Chúng ta không cần nhiều thêm.
  C/ Treb: Nhẹ nhàng, mềm mại, Treb bị roll off, không sib. Treb làm nền tốt, phần tiếng symbol rõ ràng và được xử lý tốt tạo cảm giác tai nghe có sự chi tiết (thủ thuật này các hãng giờ dùng nhiều). Với các bạn nghe tạp mình nghĩ treb này quá oke rồi, không bàn tán thêm. Còn với nhiều bạn quen nghe các loại nhạc có tính kĩ thuật cao thì sẽ có cảm giác hơi thiếu thốn chút ít.
  D/ Độ thoải mái khi đeo, cách âm và 3D : Với mẫu piston 3.0 này thì các bạn sẽ có thể đeo theo cả kiểu nhét trực tiếp vào tai và đeo vòng qua tai đều được. Tai đeo không bị cấn rất thoái mái và dễ chịu. Tuy nhiên có vẻ tai hơi nặng nên mình đeo tầm 1h thì có cảm giác khá mỏi. Về cách âm thì phải nói là quá tốt. Trong các mẫu dưới 1 triệu mình nghĩ đây là chiếc cách âm tốt nhất rồi. Thế nhưng bù lại cho việc cách âm tốt thì tai nghe hơi bí. Dù rằng ta có thể nhận thấy về bề ngang các nhạc cụ được sắp xếp dàn trải rông rãi và có không gian, tuy nhiên ta không cảm giác được độ sâu hay vị trí rõ ràng. Có không gian tốt nhưng không gian này lại hơi bí và không tạo cảm giác chân thật. Tất nhiên nó vẫn rất đã.
  E/ So sánh đôi chút với 2 sản phẩm trong tầm giá này là Xiaomi Piston 2.0 và Notes audio nt100:- Về bass thì có lẽ Piston 3 là tai nghe có bass rất tốt rồi. Nó đã khắc phục về nhược điểm thiếu bass trên piston 2.0 cũng như notes nt100, tuy nhiên với thể loại nhạc nhẹ nhàng thì piston 2.0 và notes nt100 thể hiện tốt hơn chút. (theo quan điểm của mình bass piston 3.0 chưa phải hợp với nhạc nhẹ.) . Và về nhịp bass thì có lẽ trong 3 sản phẩm notes nt100 đã hơn một bậc.
  - Về mid: Piston 2.0, notes audio nt100 là những tai nghe nhấn nhiều vào dải mid. Vậy nên piston 3.0 sẽ không có lợi thế trên bàn cân này. Tuy nhiên là một chiếc tai nghe tạp thì piston 3.0 không cần Mid quá tốt. Theo mình thì với kiểu nghe tạp Piston 3.0 thể hiện quá tốt. Bạn thích nhạc vocal nhạc nhẹ thì hãy chọn Piston 2.0 hay Notes nt100.
  - Về Treb: có cải thiện đôi chút so với Piston 2.0 về độ mượt cũng như sự chi tiết đối với người nghe, tuy nhiên piston 3.0 không thể thể hiện đủ các bậc của treb như 2.0 và đương nhiên Notes nt100 là tai nghe có dải treb chi tiết và thê hiện quá tốt thì Piston 3.0 cũng kém chút rồi. Nếu bạn không quá yêu các môn kèn ca sáo nhị violon thì 3.0 sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu. Còn không thì bạn nghĩ đến hai đối thủ còn lại.
  - Về 3D: Piston 3.0 thể hiện không gian về bề ngang tốt nhất trong 3 sản phẩm và cũng là sản phẩm thiếu về chiều sâu nhất. Về mức độ tái tạo âm thanh thì notes nt100 đã thể hiện chân thực hơn. Trích một câu nhận xét: “ Con piston 3.0 này tiếng vang vang nghe rông rãi. Nhưng em thấy con nt100 nghe thật hơn”. Done. Theo sắp xếp về mức 3D: Nt100 > piston 3.0 > piston 2.0.
  - Thể loại nhạc dành cho em Piston 3.0 này thì theo mình là nó chả ngán loại nào. Nhưng để chơi tốt nhất loại nào thì theo mình nghĩ nó là nhạc trẻ :3.

  ---END---: Xiaomi piston 3.0 là một chiếc tai nghe dễ nghe, nhất là với các bạn mới vào nghiệp chơi cũng như các bạn đơn giản là cần một chiếc tai nghe tốt. Tiếng hơi ấm, fun, có cảm giác về âm trường. Và quan trọng theo mình là nó nghe tạp tốt. Từ những bản nhạc nhẹ nhàng du dương, nhạc vàng, nhạc trữ tình, hay edm thì mình đều thấy nó có khả năng thể hiện tốt. Tất nhiên đó là trên quan sát của người dùng bình thường không quá cầu kì nhé (mình lấy mẫu trên 6 bạn ở quán cà phê và nhờ họ nhận xét). Kèm đó thì tai nghe không hề kén chọn về nguồn phát nên ta có thể thoải mái sử dụng trên các máy khác nhau. Đa chức năng, độ hoàn thiện cực cao, thiết kế đẹp. Đây thực sự là một nâng cấp đáng giá của xiaomi.

  Các sản phẩm Xiaomi đều là hàng chính hãng, bảo hành 12 tháng .
  Call Mr Sơn : 0169.6199.836 để biết thêm thông tin về sản phẩm !
   

  Thư viện ảnh:

  Tags:
 2. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Member

  Nhà xuống cấp cần ra đi nhanh tại Thạnh Lộc quận 12
  Diện tích: 4,6 x 22, tổng diện tích là 72m
  Hẻm xe hơi, khu dân cư phát triển, thích hợp cho việc xây mới và xe hơi tại nhà
  Giá tốt 2 tỷ 750 triệu
  DT: 01248685584
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...