Tư vấn lắp đặt máy chiếu cho phòng họp

Thảo luận trong 'Thiết bị số khác' bắt đầu bởi tanminhtuong, 4/4/19.

Vùng đăng:
TP.Hồ Chí Minh
Tình trạng:
Mới
Nhu cầu:
Chào bán
Giá:
14,900,000 VNĐ
Điện thoại liên hệ:
 0983434436
Địa chỉ liên hệ:
hocmoon, TP.Hồ Chí Minh (Xem bản đồ)
Thông tin:
4/4/19, 0 Trả lời, 246 Đọc
 1. tanminhtuong

  tanminhtuong New Member

  Hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp lắp đặt và sử dụng máy chiếu. Tại các phòng, ban của doanh nghiệp, máy chiếu được xem như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý kinh doanh, hội họp, thuyết trình các dự án.

  Nếu như trước đây, mỗi khi hội họp để thảo luận về một vấn đế, một dự án nào đó, doanh nghiệp cần có rất nhiều thời gian để vẽ phác thảo, in hoạ đồ ra giấy để trình bày cho khách mời tham dự. Thì ngày nay máy chiếu đã đáp ứng hết các công việc đó. Chỉ cần biên soạn chương trình, hình ảnh và một màn chiếu kết hợp, còn lại đã có máy chiếu lo.

  Tuy nhiên để lựa chọn được máy chiếu phù hợp với văn phòng của mình thì lại là một việc làm không phải bất cứ nhà quản lý nào cũng có thể nắm rõ. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Tân Minh Tường sẽ giới thiệu mmọt số dòng máy thích hợp mà có thể quý vị đang kiếm tìm.

  Để lựa chọn được trọn bộ máy chiếu phù hợp với phòng họp của mình bạn cần quan tâm những vấn đề sau đây:

  • Xuất sứ của máy
  Việc lựa chọn thương hiệu cũng như xuất sứ của máy để đảm bảo rằng việc sử dụng máy chiếu của bạn được bền bỉ đỡ tốn kém chi phí cho việc sửa chữa… Có rất nhiềuloại máy chiếu của nhiều hãng như: Epson, Panasonic, Optoma, Sony. Và cho dù bạn chọn dòng máy nào của hãng cung cấp nào thì cũng phải chú ý đến độ sáng, độ phân giải của máy sao cho phù hợp với phòng họp của bạn.

  • Lựa chọn công nghệ đèn chiếu
  Có thể nói hiện nay công nghệ phổ biến nhất là công nghệ tinh thể lỏng LCD, xử lý ánh sáng số DLP và công nghệ đèn LED. Các chip này sẽ được chiếu sáng bởi các bóng đèn công suất cao và nhờ một hệ thống ống kính để phóng to hình lên trên màn hình tráng bạc. DLP cho màu đen sâu và giá cả hấp dẫn nhưng gặp hiện tượng “cầu vồng”.

  Trong khi đó, LCD cải thiện được hiệu ứng cầu vồng cho khoảng dịch thấu kính rộng hơn (đến 2x) nhưng thường mắc phải hiện tượng cửa sổ màn hình, còn công nghệ LED với độ sáng cao và tiết kiệm điện năng thích hợp cho những bạn ưa thích tuổi thọ bóng cao và tiết kiệm thời gian và chi phí”.

  • Cường độ sáng
  Đối với phòng có nhiều của sổ, nhiều ánh sáng bạn cần phải chọn những loại máy chiếu có độ sáng từ 3000 Ansi trở lên. Như vậy môi trường được xem là yếu tố chính quyết định giá trị của thông số này

  • Độ bền của đèn chiếu.
  Thông thường, các máy chiếu LCD và DLP phổ biến hiện nay đa số có đèn chiếu tuổi thọ trung bình từ 5.000-10.000 giờ. Tuổi thọ của đèn chiếu được cho là đảm bảo khi người sử dụng chỉ bóng ở một nửa công suất hay một nửa độ sáng tối đa. Sau thời gian này, độ sáng của đèn sẽ giảm đi khiến chất lượng hình ảnh cũng suy giảm. Do đó, tuổi thọ đèn càng cao thì chi phí cho việc thay thế đèn chiếu càng ít. Chi phí thay thế một bóng đèn cho đèn chiếu hiện nay lên đến 300 – 400USD

  Đối với một số dòng máy chiếu tối tân như hiện nay, độ bền của bóng đèn có thể lên đến 20.000 giờ. Máy có kích thước nhỏ, gọn dễ di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên chi phí ban đầu cho một bộ máy chính hãng của Casio này cũng là vấn đề quan tâm.


  • Vị trí lắp máy chiếu.
  Đối với văn phòng thì có 2 phương án đó là cố định và để bàn, hai loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn lắp cố định tại một điểm nào đó thì máy chiếu sẽ không thể di chuyển đến vị trí mới. Ngược lại nếu bạn chjn để bàn thì bên cạnh việc di chuyển máy chiếu tiện lợi bạn cần thiết phải chuẩn bị thêm những phụ kiện đi kèm nhhư dây, ổ cắm vvv.

  Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ thông tin máy chiếu đã dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Máy thường được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng vừa phải tiện lợi cho việc d chuyển. Vấn đề cần phải đưa máy chiếu đến phòng này, ban kia nó không còn phức tạp nữa. Với những mẫu máy chiếu thiết kế không cần dây cắm chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và nó sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển.

  >>>Xem thêm máy chiếu cho phòng họp
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...